- డాక్టర్ కాకర్లమూడి విజయ్
రొయ్యలు,
పీతల పెంకులలోని ఒక పదార్థంతో తయారుచేసిన స్ప్రేతో అరటికాయ త్వరగా పండుగా
మారకుండా ఆలస్యం చేయవచ్చట. ఇలా రెండువారాల పాటు చెడిపోకుండా ఉంచవచ్చట.
చైనాలోని తియాన్జిన్ యూనివర్శిటీలో పనిచేసే శిహాంగ్ లీ అనే శాస్త్రవేత్త ఈ
స్ప్రేని రూపొందించాడు. 'కైటోసాన్' అనే పదార్థంతో చేసిన స్ప్రే కాయల్లో
సహజ మార్పులను అరికడుతుంది. తద్వారా కాయలుగానీ పండ్లుగానీ చెడిపోకుండా
మరికొన్ని రోజులపాటు నిల్వ ఉంటాయట. ఇదే ఆచరణలోకి వస్తే ఇంటిలోనూ, సూపర్
మార్కెట్లలోనూ ఈ స్ప్రే బాగా ఉపయోగపడుతుంది.
No comments:
Post a Comment